BỘ MÔN CÔNG NGHỆ CƠ KHÍ CHẾ TẠO

Được thành lập vào năm 2011, Bộ môn Kỹ thuật Cơ khí hiện đang đào tạo hơn 900 sinh viên với hai chuyên ngành chủ yếu: Cơ khí chế tạo máy và Cơ khí ôtô. Đội ngũ cán bộ giảng dạy trong Bộ môn được tăng lên hàng năm để đáp ứng năng lực đào tạo và đảm bảo chất lượng đào tạo. Thiết bị đào tạo đồng bộ và khá hiện đại để đáp ứng các nhu cầu thực tập của sinh viên. Để tiếp cận với các kiến thức về khoa học và công nghệ cơ khí, đồng thời nâng cao trình độ chuyên môn của các cán bộ, Bộ môn tham gia hợp tác nghiên cứu với các trường đại học, viện nghiên cứu, các tổ chức nghiên cứu trong và ngoài nước.

Ngành Công nghệ chế tạo máy - Mã ngành: 7510202

Cơ khí chế tạo máy được hiểu đơn giản như chính cái tên của nó – là ngành chế tạo ra các loại máy móc và thiết bị sản xuất. Khi nhắc tới trình độ phát triển công nghiệp của một quốc gia thì chế tạo máy chiếm một vị trí vô cùng quan trọng.

1. Mục tiêu đào tạo:
Đào tạo kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô, có có nền tảng vững chắc về kiến thức toán học, khoa học cơ bản và cơ sở kỹ thuật; có kiến thức chuyên môn, kiến thức cơ bản về quản lý, tổ chức và điều hành sản xuất; có kỹ năng thực hành cơ bản và kỹ năng làm việc theo nhóm; có trình độ ngoại ngữ tốt, đáp ứng yêu cầu phát triển của lĩnh vực Cơ khí chế tạo máy. Chú trọng đến việc phát triển các kỹ năng phân tích, các giải pháp kỹ thuật có thể có, qua đó sinh viên sau khi tốt nghiệp có đủ kiến thức thích nghi với môi trường làm việc cạnh tranh và luôn thay đổi.

2. Cơ hội việc làm:
  • Thiết kế, lên bản vẽ các loại máy móc, thiết bị cho sản xuất công nghiệp.
  • Tham gia thiết kế các sản phẩm cơ khí và giám sát quá trình sản xuất các thiết bị đó.
  • Thi công, lắp đặt và giám sát việc thi công máy móc, thiết bị, dây chuyền sản xuất cho các công trình, nhà máy nhiệt điện, thủy điện, xi măng, đóng tàu…
  • Chế ttạo các máy móc thiết bị công nghiệp, các chi tiết máy, lập trình gia công trên các máy vạn năng CNC
  • Vận hành, kiểm tra, lập kế hoạch và thực hiện việc vận hành, bảo trì, bảo dưỡng định kỳ, xử lý sự xố các hệ thống máy móc của nhà máy, xí nghiệp, công ty.
3. Những tố chất cần thiết của người kỹ sư chế tạo máy
  • Đam mê với công việc, với ngành nghề mà đã lựa chọn.
  • Sự nhẫn nại, kiên trì và chịu khó.
  • Tư duy sáng tạo, tư duy logic.
  • Có tinh thần hợp tác, khả năng làm việc theo nhóm và chịu được áp lực công việc cao.
  • Có sức khỏe tốt.

Sinh viên ngành Cơ điện tử học lập trình Robot

Sinh viên trong giờ thực hành tiện

Sinh viên trong giờ thực hành phay