BỘ MÔN CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỆN - ĐIỆN TỬ

Giới thiệu

Bộ môn Kỹ thuật Điện-Điện tử thuộc khoa Công Nghệ, trường Đại học Công nghệ Đồng Nai được thành lập vào tháng 8 năm 2011. Bộ môn được giao nhiệm vụ đào tạo ngành Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điện tử, giảng dạy về các học phần về ngành điện và điện tử như thiết bị điện, cung cấp điện, hệ thống điện, điều khiển tự động...

Đội ngũ giảng viên tận tụy, có trình độ và kinh nghiệm. Cán bộ của Bộ môn đã và đang được đào tạo sau đại học, nâng cao trình độ trong và ngoài nước.

Trong nhiều năm qua Nhà Trường đã và sẽ tiếp tục đầu tư, hiện đại hóa cơ sở vật chất cho các Phòng thí nghiệm, đảm bảo cho việc giảng dạy chuyên ngành với trang thiết bị mới và hiện đại.

Image

Tầm nhìn

Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Điện, Điện Tử là ngành đào tạo theo định hướng ứng dụng, và chuyển giao công nghệ của Việt Nam và khu vực.

Sứ mạng

Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao theo các chương trình tiêu chuẩn quốc gia, khu vực và quốc tế; thực hiện chuyển giao công nghệ để góp phần công nghiệp hóa, hiện đại hóa Việt Nam.

Chuyên ngành đào tạo

Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) là ngành học nghiên cứu và áp dụng các vấn đề liên quan đến điện, điện tử và điện từ với nhiều chuyên ngành nhỏ như năng lượng, điện tử học, hệ thống điều khiển, xử lý tín hiệu, viễn thông.
 Ngành kỹ thuật Điện (Kỹ thuật Điện - Điện tử) đào tạo sinh viên có khả năng thiết kế, xây dựng, vận hành, sử dụng, bảo trì các thiết bị Điện, Điện tử
Có thể thấy, tất cả các thiết bị hệ thống từ đơn giản đến phức tạp trong mọi ngành nghề, lĩnh vực đều có sự hiện diện không thể thiếu của ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật Điện, điện tử). Học ngành này, sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Điện, Điện tử và các giải pháp tiết kiệm năng lượng. Do đó, sinh viên sẽ có khả năng thiết kế, xây dựng, vận hành, sử dụng, bảo trì các thiết bị Điện, Điện tử, khí cụ điện, hệ thống truyền động điện; hệ thống truyền tải, phân phối, cung cấp điện; hệ thống chiếu sáng; hệ thống điện gió, điện mặt trời;… và có thể tiếp cận với các thành tựu công nghệ, kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới trong lĩnh vực điện, điện tử,…

Ngoài ra, sinh viên ngành này còn được trang bị những kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực điện, điện tử như: Phân tích, đánh giá, đưa ra các giải pháp khắc phục các vấn đề điện, điện tử, điện ô tô; Sử dụng các phần mềm ứng dụng trong chuyên ngành để mô phỏng, tính toán các vấn đề thực tế trong các công trình công nghiệp và dân dụng; Vận hành, lắp đặt, thi công các công trình điện, điện tử, điện tự động tại các nhà máy, xí nghiệp, công nghiệp và dân dụng; Chuyển giao công nghệ, quản lý, sửa chữa, bảo trì hệ thống điện, điện tử, điện ô tô.
Image

Sinh viên ngành Điện thực tập tại nhà máy thuỷ điện Trị An

Image

Sinh viên trong giờ thực hành điện

Image

Tham quan kiến tập tại công ty

Image
Image
Image

Ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử  - Mã ngành: 7510301  

Có thể thấy đời sống càng hiện đại càng không thể thiếu sự hiện diện của các thiết bị điện và điện tử. Các thiết bị này có mặt khắp mọi nơi và phục vụ cho mọi lợi ích của con người, từ sinh hoạt cho đến sản xuất. Cũng chính vì vậy, ngành Kỹ thuật điện, điện tử luôn là một ngành học quan trọng trong lĩnh vực kỹ thuật. Kỹ thuật điện, điện tử là ngành học nghiên cứu và áp dụng các vấn đề liên quan đến điện, điện tử và điện từ với nhiều chuyên ngành nhỏ như năng lượng, điện tử học, hệ thống điều khiển, xử lý tín hiệu, viễn thông.


1. Mục tiêu chương trình đào tạo
Đào tạo kỹ sư điện tử có khả năng tính toán, thiết kế, chế tạo, lắp đặt, vận hành, bảo trì, sửa chữa các thiết bị và hệ thống tự động; phân tích cấu trúc, chức năng và nguyên lý hoạt động của các khối trong các hệ thống tự động; phân tích xử lí một cách có hệ thống các sự cố hư hỏng của thiết bị và hệ thống tự động: hệ thống đo lường và điều khiển công nghiệp, hệ thống thu nhập số liệu và điều khiển giám sát SCADA. Tổ chức, triển khai, thực hiện và chuyển giao công nghệ. Quản lý sản xuất kinh doanh và lập dự án. Giao tiếp và làm việc nhóm.
2. Cơ hội việc làm
 • Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể đảm nhận tốt các vị trí là kỹ sư thiết kế, cán bộ kỹ thuật, cán bộ điều hành tại các trung tâm nghiên cứu phát triển, các khu công nghiệp, nhà máy chế tạo các sản phẩm điện tử.
 • Tham gia quản lý, khai thác và vận hành các dự án về lĩnh vực điện – điện tử, lĩnh vực hội tụ điện tử - truyền thông - công nghệ thông tin.
 • Làm Cán bộ nghiên cứu, cán bộ giảng dạy về điện tử tại các Viện, Trung tâm nghiên cứu và các Cơ sở đào tạo.
 • Có thể chuyển tiếp lên các hệ đào tạo sau Đại học hoặc chuyển ngang sang các ngành công nghệ, kỹ thuật khác cùng nhóm ngành trong và ngoài nước.
 • Đảm nhận vai trò Giám đốc kỹ thuật, Trưởng bộ phận kỹ thuật tại các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử, viễn thông, truyền thông.
 3. Tố chất phù hợp với ngành điện tử
 • Tư duy logic.
 • Kiên trì, nhẫn nại.
 • Ham học hỏi, trau dồi kiến thức.
 • Kỹ năng ngoại ngữ.
 • Khả năng làm việc theo nhóm.
Image

Sinh viên ngành điện tử học thực hành với thiết bị đo

Image
Image
Image

KHOA CÔNG NGHỆ

 • Đường Nguyễn Khuyến, KP5, phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
 • dummy+8490.238.8697

 • dummy(0251) 655-4167

 • dummy tech@dntu.edu.vn

vien
© 2019 Khoa Công nghệ - Đại học Công nghệ Đồng Nai

Search