BỘ MÔN CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT XÂY DỰNG

Bộ môn Công nghệ kỹ thuật xây dựng được hình thành từ năm 2011 là đơn vị đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trực thuộc Khoa Công nghệ

Bộ môn có chức năng đào tạo các bậc đại học trong lĩnh vực công nghệ - kỹ thuật xây dựng, giao thông; đào tạo chuyên ngành vật liệu và kết cấu tiên tiến kỹ sư cơ học kỹ thuật; Đồng thời, nghiên cứu và chuyển giao, ứng dụng công nghệ, chuyển giao tri thức, triển khai các hoạt động hợp tác trong và ngoài nước, trong lĩnh vực xây dựng, giao thông.

Công nghệ kỹ thuật xây dựng, một ngành nghề ổn định.

Ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng là ngành đang rất nổi trong việc thiết kế, thi công xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp, nhu cầu xây dựng một ngôi nhà đẹp đang rất cao trong thời đại ngày nay. Đây là ngành quyết định trình độ kỹ thuật cơ sở hạ tầng đô thị và các công trình xây dựng của đất nước. Kỹ thuật xây dựng được hiểu là thiết kế thi công các công trình dân dụng và công nghiệp.

Hiện tại ngành này được phân chia theo các chuyên ngành: Xây dựng dân dụng và công nghiệp, Xây dựng cầu đường bộ, quản lý công trình.

Ngành Công nghệ kỹ thuật Xây dựng – Cơ hội việc làm lớn

Nước ta đang nỗ lực thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa để hội nhập với nền kinh tế thế giới sau khi gia nhập WTO. Do đó, nhu cầu về xây dựng công trình rất lớn khiến cơ hội làm việc trong ngành Xây dựng càng trở nên rộng mở hơn bao giờ hết. Khi tích lũy được nhiều kinh nghiệm, bạn có thể thăng tiến lên các vị trí cao hơn như chỉ huy trưởng công trình, giám đốc dự án, giám sát trưởng hoặc làm chủ những cơ sở, công ty xây dựng riêng.

Điều kiện học tập :

• Môi trường học tập năng động kết hợp thực tế doanh nghiệp
  • Giảng viên tận tâm, chuyên môn cao, chương trình học tiên tiến
  • Được thực hành và nâng cao tại trung tâm thực hành công nghệ.

Sinh viên trong giờ thực hành cắt thép

Sinh viên trong giờ thực hành trắc đạc

Hiệu trưởng Nhà trường thử máy nén mẫu bê tông

Sinh viên trong buổi thực hành đục bê tông